Lịch sử liên minh huyền thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT) Trực tiếp liên minh huyền thoại. Là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi. Được Riot Games phát triển và phát hành cho hệ điều hành Microsoft Windows và Mac OS X. Lấy cảm hứng từ mod Defense of the Ancients cho trò chơi video Warcraft III: Frozen Throne. Trò chơi được công bố đầu tiên vào ngày 7 tháng 10 năm 2008 và phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Kể từ khi phát hành, Liên Minh Huyền Thoại được đón nhận rất tích cực. Và trở nên phổ biến trong những năm sau đó. Theo một bài báo của Forbes năm 2012. Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi máy tính được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi.

Cách chơi trong liên minh huyền thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi người chơi được gọi là một “triệu hồi sư” (summoner), điều khiển một nhân vật, gọi là “tướng” (Champion – phân biệt với Hero trong Dota 2 và God trong SMITE). Để đối đầu với một đội những người chơi khác hoặc các đối thủ máy tính. Trong chế độ chơi truyền thống, mục tiêu cuối cùng của một đội là phá hủy nhà chính của đội đối phương – Công trình nằm trong lòng căn cứ của đối phương và được những công trình khác bảo vệ. Mỗi ván chơi trực tiếp Liên Minh Huyền Thoại đều riêng biệt nhau. Người chơi bắt đầu với cùng lượng tiền khởi điểm, với các tướng đều tương đối yếu, rồi dần dần tăng lên sức mạnh qua lượng tiền và kinh nghiệm thu được trong suốt ván chơi.

Giải đấu trực tiếp liên minh huyền thoại trên thế giới

Liên Minh Huyền Thoại đã trở nên phổ biến và xây dựng được những môi trường thi đấu cạnh tranh cao. Riot Games tổ chức những giải đấu theo vùng như Bắc Mỹ (LCS), Châu Âu (LEC). Trung Quốc (LPL), Hàn Quốc (LCK), Đài Loan – Hồng Kông – Ma Cao (LMS). Đông Nam Á (LST), Việt Nam (VCS), Nhật Bản (LJL), châu Đại Dương (OPL). Thổ Nhĩ Kỳ (TCL), các nước CIS (LCL), Mỹ Latinh (LLA). Brasil (CBLOL). Những giải đấu vùng này chọn ra những đội tuyển xuất sắc nhất các khu vực. Để tham dự Mid-Season Invitational và Chung kết thế giới.

Xem thêm các video trực tiếp esport tại đây:

Dota 2

Đế chế AOE

Counter Strike